[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ติดต่อผ่านทาง Facebook

facebook เทศบาลตำบลไชยสถาน
เมนูหลัก
การจัดการองค์ความรู้
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 24 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ร้องทุกข์ ร้องเรียน >>
ความเป็นมาของกรวยจราจร   VIEW : 231    
โดย เด็กดี

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 110.168.55.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2559 เวลา 01:44:20    ปักหมุดและแบ่งปัน
ความหมายของกรวยจราจร และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนนั้นหลายๆครั้งอาจจะเกิดการทำผิดกฎจราจร รวมไปถึงการไม่เข้าใจการใช้งานรวมถึงการใช้อุปกรณ์จราจรต่างๆเพื้อช่วยในการแจ้งเตือนแก้ผู้ใช้รถใช้ถนนจนบางครั้งทำให้เกิดการจราจรติดขึ้นซึ่งหนึ่งในนั้นรวมไปถึงอุปกรณ์จราจรอย่างกรวยจราจร เพราะแท้จริงแล้วกรวยจราจรนั้นจะช่วยให้ท่านสามารถเข้าใจถึงพื้นที่ต่างๆว่าไม่ควรเข้าหรือขับผ่านรวมถึงจอด ด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้จรคงขอเล่าประวัติความเป็นมาของกรวยจราจรและการใช้งานที่ถูกต้อง

ความเป็นมาของกรวยจราจร 

เกิดขึ้นมาจากไอเดียของพนักงานทาสีเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนในปี 1940 ได้คิดทำอุปกรณ์ชนิดหนึ่งมาวาง เพื่อป้องกั้นไม่ให้คนมาเดินย่ำสีเครื่องหมายจราจรที่ยังไม่แห้ง และในปี 1959 จึงได้เป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในวางกรวยจราจรรอบๆ รถของการไฟฟ้า

วิธีการวางกรวยที่ถูกต้อง

กรวยจราจร เป็นอุปกรณ์ทางจราจรที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าใช้มันอย่างถูกวิธี มีแต่จะให้ประโยชน์ และความปลอดภัยแก่ผู้ที่พบเห็น และไม่ได้แตะต้องมัน แต่หากอยู่ดีๆ คนธรรมดาปกติไปเรียงกรวยเล่นๆ บนท้องถนน จะถูกตำรวจลงโทษในข้อหา กีดขวางทางจราจร เพราะผู้ที่สามารถวางกรวยบนถนนได้นั้น จะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากไปจับเล่นหรือเตะเล่น ก็มีโทษได้เหมือนกัน เพราะกรวยจราจรนั้นเป็นทรัพย์สินของทางราชการ (ถ้าเป็นกรวยซื้อมาเอง ก็สามารถ จับ ลูบ คลำได้ เพื่อเอาไปวางในเขตที่อยู่อาศัยของตัวเองก็ไม่มีใครว่า และต้องไม่ทำความเดือดร้อนต่อผู้อื่น เพราะคนที่ได้รับความเดือดร้อนนั้นจะสามารถแจ้งจับคุณซึ่งเป็นเจ้าของกรวยนั้นได้เช่นกัน) เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ กรวยจราจร กรวยยาง บนท้องถนน อีกหนึ่งอุปกรณ์จราจร ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ dparktraffic  แจ้งเหตุด่วน โทร. ๐๕๓-๐๒๑๑๓๒ร้องทุกข์-ร้องเรียน ๐๕๓-๔๓๘๑๑๐-๑ หรือ ตู้ปณ ๑๗ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ๕๐๑๔๐